Cách làm hến xúc bánh đa


Hến xúc bánh đa là món ăn giản dị nhưng vẫn chưa bao giờ kém hấp dẫn. Trong mỗi miếng cắn là sự kết hợp hài hòa của thịt hến ngọt béo, với đậu phộng và mè trắng thơm lừng, vị ớt cay nồng,... Món này tuyệt vời nhất là thưởng thức trong những ngày mưa lạnh đấy. Dùng ăn cơm hay làm món nhâm nhi ăn chơi đều ngon.

Nguyên liệu làm hến xúc bánh đa

Hến 300 gr
Đậu phộng 100 gr
Mè trắng 30 gr
Sa tế 2 muỗng canh
Sả 50 gr
Ớt 2 trái
Hành tím 1 củ
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Rau răm 50 gr
Bánh đa 1 cái

Cách làm hến xúc bánh đa

Chuẩn bị

Bước1

Hến cho vào thau nước ấm có pha chút muối, xả cho sạch rồi trút ra rổ, để ráo.
Hến xúc bánh đa

Bước2

Sả, ớt và hành tím băm nhỏ.
Hến xúc bánh đaHến xúc bánh đaHến xúc bánh đa

Bước3

Rau răm rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Hến xúc bánh đa

Bước4

Mè trắng cho vào chảo, rang thơm. Đậu phộng rang chín, chà vỏ rồi giã dập.
Hến xúc bánh đaHến xúc bánh đa

Thực hiện

Bước1

Làm nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn. Cho sả băm vào xào sơ. Khi sả bắt đầu ngả vàng thì cho hành tím và ớt băm vào, xào thêm khoảng 30 giây.
Hến xúc bánh đa

Bước2

Trút thịt hến vào chảo, trộn đều.
Hến xúc bánh đa

Bước3

Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng canh ớt sa tế.
Hến xúc bánh đaHến xúc bánh đa

Bước4

Xào đến khi thịt hến săn lại thì cho 1/2 đậu phộng, 1/2 mè rang và rau răm cắt nhỏ vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
Hến xúc bánh đaHến xúc bánh đa

Bước5

Cho hến xào ra đĩa, rắc 1/2 đậu phộng và mè còn lại lên là hoàn tất. Ăn cùng bánh đa nướng.
Hến xúc bánh đaHến xúc bánh đa

Comments

Popular posts from this blog

Cách làm lẩu vịt om sấu

Cách Làm Gỏi Cuốn cực ngon và hấp dẫn

Cách làm mắm ruốc chấm xoài cóc