Cách làm mì ốc hến
Mì ốc hến chua chua, cay cay chắc chắn sẽ xua tan đi cái lạnh của những ngày mưa. Hãy làm ngay món mì này cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng nhé!
Nguyên liệu làm mì ốc hến
Hến 200 gr (Thịt)Ốc bươu 200 gr (Thịt)
Sa tế 4 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng canh
Sả 2 củ
Cà chua 2 trái
Chanh 1/2 trái
Dừa 1 trái
Dầu ăn 1 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Hành tím băm 1 muỗng cà phê
Mì tôm 2 gói
Thêm 1 ít: Rau ăn kèm tùy thích.
Cách làm mì ốc hến
Thực hiện
Bước1
Ướp ốc và hến trong 1 cái tô lớn với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh sa tế và ướp trong 30 phút. Phi thơm 1 củ tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi hành tỏi vàng thì thêm vào 2 muỗng canh sa tế. Tiếp theo thêm ốc và hến đã ướp vào xào. Khi ốc hến đã săn lại, thêm nước 1 trái dừa và 1 lít nước lọc vào.
Bước2
Thêm 2 cây sả đập dập vào nấu sôi. Nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm lẩu thái, 2 quả cà chua cắt múi cau và nước cốt 1/2 quả chanh vào. Trụng mì gói cho ra tô rồi múc nước lèo vào tô, thêm rau muống và rau thơm ăn kèm. Món mì ốc hến chua cay ngoài mì có thể ăn kèm cùng với bún tươi rất ngon.
Comments
Post a Comment