Cách làm Ốc mỡ xào tỏi


Ốc mỡ xào tỏi hay còn gọi là Ốc mỡ cháy tỏi là món ăn quá quen thuộc với những tín đồ ăn vặt và tín đồ món ốc. Những con ốc mỡ ngọt dai với lớp vỏ phủ đầy tỏi phi vàng ruộm, mùi thơm của tỏi phi thì khỏi phải bàn, ai đã trót phải lòng rồi là cứ muốn ăn hoài ăn mãi. Những ngày trời mưa lạnh mà có đĩa ốc mỡ xào tỏi thơm cay như thế này trước mặt thì còn gì bằng đúng không?

Nguyên liệu làm ốc mỡ xào tỏi

Ốc mỡ 150 gr
Tỏi phi 50 gr
Bơ lạt 20 gr
Đường trắng 3 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Gừng 15 gr

Cách làm ốc mỡ xào tỏi

Thực hiện

Bước1

Đun một nồi nước sôi, thêm vào 15gr gừng cắt lát đập dập, cho ốc vào trụng sơ 2 phút sau đó vớt ra rửa sạch.
 Ốc mỡ mua về rửa sạch sau đó đem ngâm với nước lạnh cùng vài quả ớt đập dập khoảng 30 phút cho ốc mỡ ra hết cát. Rửa lại bằng nước sạch.
Ốc mỡ xào bơ tỏiỐc mỡ xào bơ tỏiỐc mỡ xào bơ tỏi

Bước2

Cho vào nồi 20gr bơ lạt, 2 muỗng canh nước mắm cùng 3 muỗng canh đường. Đảo đều cho đường tan, đun cho nước sốt sôi lên và hơi kẹo lại.
Ốc mỡ xào bơ tỏiỐc mỡ xào bơ tỏiỐc mỡ xào bơ tỏi

Bước3

Trút ốc mỡ vào, thêm 50gr tỏi phi vàng, đảo đều rồi để khoảng 2 phút cho ốc thấm gia vị và thơm mùi tỏi rồi nhắc xuống.
Ốc mỡ xào bơ tỏiỐc mỡ xào bơ tỏiỐc mỡ xào bơ tỏi

Bước4

Ốc mỡ xào tỏi hay còn gọi là Ốc mỡ cháy tỏi là món ăn quá quen thuộc với những tín đồ ăn vặt và tín đồ món ốc. Những con ốc mỡ ngọt dai với lớp vỏ phủ đầy tỏi phi vàng ruộm, mùi thơm của tỏi phi thì khỏi phải bàn, ai đã trót phải lòng rồi là cứ muốn ăn hoài ăn mãi. Những ngày trời mưa lạnh mà có đĩa ốc mỡ xào tỏi thơm cay như thế này trước mặt thì còn gì bằng đúng không?
Ốc mỡ xào bơ tỏiỐc mỡ xào bơ tỏiỐc mỡ xào bơ tỏi

Comments

Popular posts from this blog

Cách làm lẩu vịt om sấu

Cách Làm Gỏi Cuốn cực ngon và hấp dẫn

Cách làm mắm ruốc chấm xoài cóc