Cách làm bánh gạo cay nồng cực ngon chuẩn vị Hàn Quốc
Bánh gạo cay là món ăn của Hàn Quốc đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam qua các bộ phim truyền hình. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh gạo cay nồng ngon mê ly, ăn một miếng rồi là sẽ nhớ mãi.
Nguyên liệu làm bánh gạo cay
- 2 chén bánh gạo Tokbokki
- 3 lát chả cá Hàn Quốc
- 1 cây hành lá
- 2 quả trứng gà luộc, đã bóc vỏ
Nguyên liệu làm sốt bánh gạo cay
- Tương ớt Gochujang - 2 thìa cà phê
- Đường - 2 thìa cà phê
- Bột Hàn Quốc - 1 thìa cà phê ớt
- Xì dầu - 1 thìa cà phê
- Si rô bắp - 1 thìa cà phê
Nguyên liệu làm nước dùng bánh gạo cay
- 1 lít nước
- 15 con cá cơm khô
- 100g tôm khô
- 1 lá rong biển khoảng 6*6 cm
Cách làm bánh gạo cay ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm bánh Tokbokki vào một bát nước.
Thái khoanh hành lá và thái chả cá thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Làm nước sốt bánh gạo cay
Trộn đều tất cả các gia vị trong phần sốt vào một bát nhỏ.
Bước 3: Làm nước dùng bánh gạo cay
Nấu nước dùng với 1 lít nước cùng cá cơm, tôm khô và rong biển. Ninh nước dùng trong khoảng 30 phút thì tắt bếp. Lọc lấy phần nước trong.
Bước 4: Làm bánh gạo cay
Cho phần sốt đã chuẩn bị cùng nước dùng vào một nồi lớn, bật bếp nấu cho đến khi nước sôi.
Lúc này thêm vào nồi bánh gạo, nấu đến khi nước sôi lại. Thêm vào nồi chả cá, hành lá thái khoanh.
Để ăn đúng điệu Hàn Quốc nữa thì khi gần hết bạn có thể cho thêm vắt mì gói, phô mai lát, xúc xích, để ăn kèm với phần bánh và nước sốt cũng rất tuyệt vời đấy.
Comments
Post a Comment