Cách Làm Bánh Đúc Nóng siêu ngon siêu hấp dẫn như ngoài tiệm
Bánh đúc được xem như một đặc sản nổi tiếng của miền Bắc. Cách làm bánh đúc nóng này sẽ là một món ăn sáng rất tuyệt vời, vừa thơm ngon lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Cùng thử nhé!
Trộn 160gr bột gạo, 100gr bột năng, 40gr bột nếp với 1,4 lít nước cho hòa quyện rồi mới bắt lên bếp. Liên tục đảo đều với lửa nhỏ đến khi bột sánh, đặc thì cho 20ml dầu ăn vào và khi nào thấy bột trở trong thì tắt bếp, bột đạt yêu cầu là bột không mềm quá cũng không đặc quá.
Chúc các bạn thực hiện thành công với Cách Làm Bánh Đúc Nóng cực ngon như ngoài tiệm này nhé!
Nguyên liệu làm bánh đúc nóng
Phần bột:
- Bột gạo: 160 Gr
- Dầu ăn: 20 ml
- Bột năng: 100 Gr
- Nước lọc: 1,4 lít
- Bột nếp: 40 Gr
Phần nhân:
- Thịt băm: 150 Gr
- Hành tím băm: 15 Gr
- Nấm hương: 15 Gr
- Nấm mèo: 15 Gr
- Muối: 1/4 Muỗng cà phê
- Tiêu: 1/4 Muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1/2 Muỗng cà phê
- Đường trắng: 60 Gr
- Nước mắm: 40 ml
- Ớt băm: 10 Gr
- Tỏi băm: 25 Gr
Cách làm bánh đúc nóng ngon
Bước 1: Làm phần nhân thịt
Phi thơm 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm trong 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho 150gr thịt băm vào xào chung với 15gr nấm hương, 15gr nấm mèo đã ngâm mềm, cắt nhỏ, rồi nêm nếm cho vừa ăn với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu.Bước 2: Làm nước mắm chấm
Rót 400ml nước sôi vào tô, thêm 60gr đường và 40ml nước mắm khuấy cho hòa quyện rồi để nguội, thêm vào 10gr tỏi băm và 10gr ớt băm.Bước 3: Làm phần bột
Trộn 160gr bột gạo, 100gr bột năng, 40gr bột nếp với 1,4 lít nước cho hòa quyện rồi mới bắt lên bếp. Liên tục đảo đều với lửa nhỏ đến khi bột sánh, đặc thì cho 20ml dầu ăn vào và khi nào thấy bột trở trong thì tắt bếp, bột đạt yêu cầu là bột không mềm quá cũng không đặc quá.
Comments
Post a Comment