Cách Làm Nghêu Hấp Thái Ngon Đến Khó Cưỡng
Nghêu hấp Thái là một món ăn rất dễ gây nghiện đối với những tín đồ ăn vặt. Những con nghêu béo ngọt, thơm ngon. Hòa quyện với vị chua chua, cay cay từ nước dùng khiến bạn phải ứa nước miếng đấy nhé. Cùng thử trổ tài vào bếp làm món nghêu hấp thái này để chiêu mọi người ngay thôi nào!
Chuẩn bị nguyên liệu làm nghêu hấp thái
- Nghêu: 1kg
- Me: 50 gram
- Ớt tươi: 4 trái
- Sả: 3 cây
- Tương ớt: 4 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm nghêu hấp Thái ngon đến khó cưỡng
Bước 1:
Nghêu chọn những con có vỏ cứng, miệng ngậm chặt rồi chà sát nhiều lần với nước cho sạch. Sau đó cho nghêu vào ngâm trong nước vo gạo có cắt 1 - 2 trái ớt khoảng 2 - 4 tiếng để nghêu nhả bớt chất bẩn. Sau đó, vớt nghêu ra rồi xả lại với nước sạch.
Bước 2:
Cho me vào một bát nước nóng dằm cho me tan ra rồi lọc qua rây để lấy nước cốt, loại bỏ hạt và phần cặn. Sau đó, cho thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1.5 muỗng canh tương ớt và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp đun nóng với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi và sả băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho nước cốt me vào khuấy đều cho đến khi sôi thì cho nghêu vào nồi, đậy nắp và đun với lửa nhỏ vừa.
Bước 4:
Sau khi đun khoảng 5 phút thì mở nắp và đảo đều cho nghêu thấm đều gia vị, nêm nếm lại với một ít gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp và thưởng thức.
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể dễ dàng tạo ra một món ăn cực ngon để chiêu đãi gia đình rồi đấy. Chúc bạn thành công với cách làm nghêu hấp thái này nhé.
Comments
Post a Comment