Cách Làm Nghêu Hấp Thái Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
Nghêu hấp thái là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thanh của nghêu và nước dùng chua chua, cay cay, ngọt ngọt cực lôi cuốn khiến ai ăn xong cũng phải thích mê. Cùng tìm hiểu cách làm nghêu hấp thái đơn giản dưới đây nhé.
- Me chín: 50 gram
- Sả: 5 cây
- Ớt: 5 trái
- Tỏi: 1 củ
- Rau răm: 1 bó
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
Sau khi mua nghêu về, bạn hãy chà sạch nghêu nhiều lần với nước. Tiếp theo, bạn cho nghêu vào ngâm trong chậu nước có cắt khoảng 3 - 4 trái ớt. Ngâm khoảng 3 - 4 tiếng để nghêu nhả hết các chất bẩn. Sau đó, vớt nghêu ra và xả lại dưới vòi nước sạch rồi để ráo nước.
- Ớt rửa sạch, đem thái nhỏ. Cho me vào chén với 1 chén nước ấm, dằm cho ra hết nước cốt rồi lọc qua rây để loại bỏ hạt và cặn.
- Rau răm nhặt lấy phần lá, rửa sạch với nước rồi để ráo.
Cách Làm Nghêu Hấp Thái Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh - ảnh 1.
Bước 2: Nêm nước sốt me với 2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường rồi tiếp tục khuấy đều và đun cho đến khi sôi.
Bước 3: Khi nước me sôi thì cho nghêu vào, đậy nắp và đun với lửa nhỏ đểu nghêu chín và ngấm đều gia vị.
Bước 4: Sau khi kiểm tra thấy nghêu há miệng hết thì cho thêm vài lát ớt vào rồi tắt bếp.
Cách Làm Nghêu Hấp Thái Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh - ảnh 2.
Hi vọng bạn sẽ thích với cách làm nghêu hấp thái cực đơn giản này. Chúc bạn thành công!
Chuẩn bị nguyên liệu làm nghêu hấp thái
- Nghêu tươi: 1 kg- Me chín: 50 gram
- Sả: 5 cây
- Ớt: 5 trái
- Tỏi: 1 củ
- Rau răm: 1 bó
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
Cách chọn nghêu ngon và sơ chế nghêu
Để có món nghêu hấp thái ngon đúng chuẩn thì bạn cần phải chọn được những con nghêu ngon. Đó là những con có vỏ cứng, khép miệng và di chuyển thì đó là những con nghêu còn tươi.Sau khi mua nghêu về, bạn hãy chà sạch nghêu nhiều lần với nước. Tiếp theo, bạn cho nghêu vào ngâm trong chậu nước có cắt khoảng 3 - 4 trái ớt. Ngâm khoảng 3 - 4 tiếng để nghêu nhả hết các chất bẩn. Sau đó, vớt nghêu ra và xả lại dưới vòi nước sạch rồi để ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Sả tước bỏ lớp vỏ già, lấy 2 cây đập dập băm nhỏ, 3 cây còn lại cắt khúc rồi để riêng từng phần.- Ớt rửa sạch, đem thái nhỏ. Cho me vào chén với 1 chén nước ấm, dằm cho ra hết nước cốt rồi lọc qua rây để loại bỏ hạt và cặn.
- Rau răm nhặt lấy phần lá, rửa sạch với nước rồi để ráo.
Cách làm nghêu hấp thái ngon
Bước 1: Bắc chảo lên bếp đun nóng với khoảng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi và sả băm vào đảo đều tay cho đến khi thấy dậy mùi thơm thì đổ phần nước me và phần sả cắt khúc vào đun cùng.Cách Làm Nghêu Hấp Thái Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh - ảnh 1.
Bước 2: Nêm nước sốt me với 2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường rồi tiếp tục khuấy đều và đun cho đến khi sôi.
Bước 3: Khi nước me sôi thì cho nghêu vào, đậy nắp và đun với lửa nhỏ đểu nghêu chín và ngấm đều gia vị.
Bước 4: Sau khi kiểm tra thấy nghêu há miệng hết thì cho thêm vài lát ớt vào rồi tắt bếp.
Cách Làm Nghêu Hấp Thái Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh - ảnh 2.
Hi vọng bạn sẽ thích với cách làm nghêu hấp thái cực đơn giản này. Chúc bạn thành công!
Comments
Post a Comment