Cách Làm Sữa Bí Đỏ thơm ngon cực kì bổ dưỡng
Sữa bí đỏ là loại thức uống vô cùng bổ dưỡng và tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa. Mỗi ngày một cốc thôi là bạn sẽ thấy được lợi ích tuyệt vời của chúng. Cùng học ngay cách làm sữa bí đỏ cực kì thơm ngon nhé!
Nguyên liệu làm sữa bí đỏ
- Bí đỏ: 500gr
- Sữa tươi có đường: 1 lít
- Sữa đặc có đường: ½ lon
- Mật ong: 50ml
Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon béo ngậy
Bước 1: Sơ chế bí đỏ
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Bạn thái càng nhỏ, càng mỏng khi hấp cách thủy bí sẽ càng nhanh chín. Và khi xay cũng dễ dàng hơn rất nhiều nhé.
Bước 2: Hấp chín bí đỏ
Sau đó bạn cho bí ngô vào nồi hấp cách thủy đến khi bí ngô chín mềm. Bạn cũng có thể luộc bí ngô với một ít nước. Nhưng hấp sẽ ngon hơn và giữ được nhiều hàm lượng dinh dưỡng trong bí ngô hơn.
Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp sữa bí đỏ
Để bí ngô nguội bớt, bạn cho bí ngô đã chín vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi, sữa đặc, mật ong rồi xay thật nhuyễn, sánh mịn. Bạn có thể xay tiếp một lần nữa cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 4: Nấu chín sữa bí đỏ
Hỗn hợp sữa bí đỏ sau khi được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, bạn cho vào trong một nồi lớn khuấy thật đều cho sôi lên. Sau đó rồi bắc xuống để nguội hẳn rồi cho vào chai để trong ngăn mát tủ lạnh uống dần nhé.
Lưu ý trong cách làm sữa bí đỏ:
- Nếu để gười lớn dùng có thể gia giảm nguyên liệu tùy khẩu vị hoặc cho thêm bất cứ nguyên liệu nào mà bạn yêu thích nhé.
- Nếu cho em bé dùng trong giai đoạn ăn dặm, bạn chỉ nên dùng sữa tươi nguyên chất, ít hoặc không đường, mùi vị vừa nhạt như sữa mẹ là được. Bạn cũng có thể dùng nước cốt dừa thay mật ong để tăng hương vị nhưng chỉ nên dùng cho người lớn. Bé nhỏ vẫn nên dùng mật ong sẽ tốt hơn nhé!
Chúc bạn có những ly sữa thật thơm ngon béo ngậy với Cách Làm Sữa Bí Đỏ thơm ngon cực kì bổ dưỡng nhé!
Comments
Post a Comment