Cách làm tôm chiên trứng muối
Thay đổi thực đơn cho gia đình với món Tôm chiên trứng muối này nhé! Những con tôm ngọt ngon được phủ thêm lớp sốt trứng muối thơm phức, béo ngậy, ăn bắt cơm cực kỳ.
Nguyên liệu làm tôm chiên trứng muối
Tôm tươi 15 conTrứng vịt muối 3 quả
Trứng gà 1 quả
Bột chiên giòn 1/2 gói
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Dầu ăn 100 ml
Ớt 2 trái
Bơ 20 gr
Thêm 1 ít: Sốt me chua.
Cách làm tôm chiên trứng muối
Thực hiện
Bước1
Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đuôi. Dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.
Bước2
Trứng muối tách lấy lòng đỏ. Cho vào nồi hấp chín. Sau đó lấy ra dùng nĩa dằm nhuyễn trứng vịt muối.
Bước3
Đập 1 quả trứng gà vào chén, đánh tan. Bột chiên giòn cũng cho vào chén riêng.
Bước4
Nhúng lần lượt tôm vừa ướp vào chén trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên giòn. Làm tương tự đến hết tôm.
Bước5
Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng thì thả tôm vừa lăn vào chiên vàng giòn đều 2 mặt. Sau đó vớt tôm ra giấy thấm bớt dầu.
Bước6
Dùng 1 cái chảo khác, cho 20gr bơ vào đợi bơ tan chảy thì cho ớt cắt nhỏ vào. Tiếp theo cho trứng muối đã nghiền nhuyễn ở trên vào cùng.
Bước7
Xào trứng muối tan đều thì cho thêm 20ml nước lọc vào xào đều. Cuối cùng là cho tôm chiên giòn vào sốt. Đảo đều để trứng muối áo đều vào tôm.
Bước8
Tắt bếp và cho tôm chiên trứng ra đĩa, làm món mặn ăn với cơm thật tuyệt đấy! Khi ăn có thể chấm cùng nước sốt me nhé!
Comments
Post a Comment