Cách làm vịt nấu chao khoai môn
Hương vị thơm ngon giữa thịt vịt và chao hòa quyện nhau cùng tạo nên một món ăn độc đáo, giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn. Thử ngay cách làm vịt nấu chao khoai môn bạn nhé!!
Nguyên liệu làm vịt nấu chao khoai môn
Gừng 1 củRượu trắng 200 ml
Thịt vịt 1/4 con
Chao 3 miếng
(Đỏ)
Chao 4 miếng
(Trắng)
Khoai môn 1 củ
Dừa 1 trái
Nấm rơm 50 gr
Hành lá 1/2 cây
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Cải bẹ 50 gr
Bún tươi 200 gr
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Đường trắng 2 1/2 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm vịt nấu chao khoai môn
Chuẩn bị
Bước1
Thịt vịt rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với rượu trắng và một ít gừng đập dập trong vòng 20 phút để khử mùi tanh, sau đó đem thịt đi rửa sạch lại.
Bước2
Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân.
Bước3
Cải bẹ rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc và tước nhỏ.
Thực hiện
Bước1
Ướp thịt vịt với sốt chao gồm: 4 miếng chao trắng, 3 miếng chao đỏ, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Uớp thịt trong vòng 1 giờ đồng hồ.
Bước2
Cho thịt vào nồi, đổ thêm nước dừa tươi xăm xắp mặt thịt. Đun tới khi nước sôi thì vớt bọt, hạ lửa nhỏ hầm thịt trong 30 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước2
Sau khi thịt đã ngấm gia vị, đem xào sơ cho thịt vịt săn lại.
Bước4
Bắc 1 chảo dầu lên bếp, cho khoai môn vào chiên sơ. Lấy 1/2 lượng khoai môn đã chiên đem xay nhuyễn, cho vào nồi nước hầm tạo độ béo. Cho hết lượng khoai còn lại và nấm rơm vào nồi, nấu khoảng 10 phút. Tắt lửa và hoàn thành món ăn.
Bước5
Múc ra thố, thêm cải bẹ và hành lá lên mặt trang trí. Với món thịt vịt nấu chao khoai môn này, bạn có thể ăn cùng bún hoặc bánh mì đều rất ngon.
Comments
Post a Comment