Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Với cách nấu cà ri gà này, thịt gà mềm thơm, ngon ngọt hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy và những miếng khoai bở bùi tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn cho gia đình bạn có một bữa ăn thú vị hơn. Hãy cùng bắt tay vào bếp thử với công thực nấu cà ri cực đơn giản này ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cà ri gà

- Thịt gà: 1/2 con
- Cà rốt: 1 củ
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Khoai lang: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Sả: 2 cây
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 2 trái
- Bột cà ri: 2 gói
- Khoai tây: 1 củ
- Sữa đặc: 1 muỗng canh
- Bột năng: 1 muỗng canh
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
- Rau ăn kèm: Một ít thì là, rau mùi, chanh, đinh hương.

Cách nấu cà ri gà thơm

Bước 1: Sơ chế thịt gà

- Thịt gà sau khi mua về thì đem làm sạch, sau đó bóp với một ít muối và gừng đập dập rồi đem xả sạch lại nhiều lần với nước, để ráo.
- Sau khi rửa sạch gà thì tiến hành chặt gà thành những miếng vừa ăn. Ướp gà với ½ muỗng cà phê hạt nêm, gia vị và hạt tiêu.

Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh - ảnh 1.
Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh - ảnh 1.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Hành tây lột bỏ vỏ, thái hạt lựu. Sả cắt làm đôi, rửa sạch, chẻ nhỏ. Ớt rửa sạch, thái miếng.
- Cà rốt, khoai tây và khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dày khoảng 2 - 3 cm. Sau đó, ngâm khoai tây và khoai lang vào bát muối loãng cho khoai ra nhựa và khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Nấu cà ri gà

- Bắc nồi lên bếp đun nóng với một ít dầu ăn, thả khoai lang và khoai tây vào rán cho khoai hơi vàng các mặt thì gắp khoai ra đĩa. Gạn bớt dầu ăn trong chảo vừa rán khoai rồi tiếp tục cho hành tây, hành khô và tỏi cùng với sả, ớt vào phi thơm.
- Cho gà vào chảo cùng với 2 gói bột cà ri. Đảo đều cho thịt gà săn lại thì đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập ngang mặt gà, đun sôi khoảng 20 phút. Cho khoai lang, khoai tây, cà rốt vào đun cho cà rốt chín tới. cho nước cốt dừa và sữa đặc vào đảo đều, để sôi thêm 1 phút.
- Hòa bột năng với chút nước, đổ vào nồi cà ri, quấy đều khoảng 1 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc cà ri ra bát, rắc thêm một ít rau thơm lên trên rồi bắt đầu thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm món cà ri gà này với cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon đấy.

Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh - ảnh 2.
Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh - ảnh 2.

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng với cách nấu cà ri gà này nhé. 

Comments

Popular posts from this blog

Cách làm lẩu vịt om sấu

Cách Làm Gỏi Cuốn cực ngon và hấp dẫn

Cách làm mắm ruốc chấm xoài cóc