Thịt Kho Tiêu thơm ngon đậm đà cực kì đưa cơm
Học ngay cách làm thịt kho tiêu cực ngon cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị. Những miếng thịt có màu sắc bắt mắt hòa quyện với các gia vị đậm đà và mùi tiêu thơm nồng sẽ khiến nồi cơm nhà bạn nhanh chóng hết veo cho mà xem!
Tỏi băm: 4 Muỗng cà phê
Hành tím: 6 Củ
Tiêu: 3/2 Muỗng cà phê
Nước mắm: 5/2 Muỗng canh
Muối: 1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng: 2 Muỗng cà phê
Bột ngọt: 1 Muỗng cà phê
Nước màu: 1 Muỗng cà phê
Dầu ăn: 3 Muỗng canh
Ướp thịt heo với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê tỏi, ớt cắt nhỏ và 1.5 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15-20 phút.
Hòa tan 1 muỗng cà phê nước màu với 1 chén nhỏ nước ấm rồi cho vào tô thịt đã ướp, trộn đều lên.
Khi thịt săn lại thì thêm nước ướp thịt vào, mở lửa to. Đun đến khi nước gần cạn, sệt lại và bám lên thịt là được nhé!
Chúc bạn thành công với Cách Làm Thịt Kho Tiêu cực ngon này!
Nguyên liệu làm thịt kho tiêu
Thịt heo: 500 GramTỏi băm: 4 Muỗng cà phê
Hành tím: 6 Củ
Tiêu: 3/2 Muỗng cà phê
Nước mắm: 5/2 Muỗng canh
Muối: 1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng: 2 Muỗng cà phê
Bột ngọt: 1 Muỗng cà phê
Nước màu: 1 Muỗng cà phê
Dầu ăn: 3 Muỗng canh
Cách làm thịt nạc kho tiêu ngon
Bước 1: Sơ chế phần thịt heo
Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, chẻ nhỏ múi cau. Ớt cắt khoanh nhỏ.Ướp thịt heo với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê tỏi, ớt cắt nhỏ và 1.5 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15-20 phút.
Hòa tan 1 muỗng cà phê nước màu với 1 chén nhỏ nước ấm rồi cho vào tô thịt đã ướp, trộn đều lên.
Bước 2: Kho thịt
Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 3 muỗng canh dầu ăn rồi gắp thịt đã ướp cho vào nồi xào sơ.Khi thịt săn lại thì thêm nước ướp thịt vào, mở lửa to. Đun đến khi nước gần cạn, sệt lại và bám lên thịt là được nhé!
Bước 3: Hoàn thành
Sau khi chín, bạn múc thịt ra đĩa ăn kèm với cơm trắng dẻo thơm và rau luộc là đúng điệu luôn nhé!Chúc bạn thành công với Cách Làm Thịt Kho Tiêu cực ngon này!
Comments
Post a Comment